การผลิตน้ำตาลทรายจัดว่าเป็น System หรือระบบหรือไม่ ถ้าเป็น System ส่วนที่เป็น I P O คืออะไร
1. Input (ปัจจัยนำเข้า)
1.การเก็บเกี่ยวและการขนส่งดูเวลาเก็บเกี่ยวอ้อยขึ้นอยู่กับเวลาเปิดหีบของโรงงาน
ซึ่งทางราชการเป็นผู้กำหนดเป็นรายปี
2. กำหนดให้เปิดหีบได้ ตั้งแต่วันที่ ๑ พฤศจิกายน
เป็นต้นไป แต่โรงงานส่วนมากมักจะเปิดหีบในราวปลายเดือนพฤศจิกายน
ถึงกลางเดือนธันวาคม
ดังนั้นเวลาเก็บเกี่ยวอ้อยจึงผันแปรไปตามเวลาเปิดหีบของโรงงานด้วย
ก่อนกำหนดเปิดหีบโรงงานบางโรง โดยเฉพาะที่ซื้ออ้อยตามคุณภาพ
3. ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจคุณภาพอ้อยเป็นระยะๆ
ตรวจด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า แฮนด์รีแฟรกโตมิเตอร์ (hand refractometer) วัดความหวานของอ้อยโดยตรงในไร่
หรือบางทีก็เก็บตัวอย่าง เข้ามาวิเคราะห์ความหวาน ที่โรงงานน้ำตาล
4.เมื่อเห็นว่าอ้อยนั้นมีความหวานพอก็จะสั่งให้ตัดตามกำหนด
การตรวจวัดความหวาน และการตัดจะเริ่มต้นจากอ้อยตอก่อน
อายุเก็บเกี่ยวของอ้อยตอประมาณ ๙-๑๒ เดือน ส่วนของอ้อยปลูกประมาณ ๑๒-๑๔ เดือน
|
การเก็บเกี่ยวอ้อยด้วยแรงคน |
http://kanchanapisek.or.th
2.Process (กระบวนการประมวลผล)
|
1.
|
กระบวนการสกัดน้ำอ้อย
(Juice
Extraction) :
|
|
ทำการสกัดน้ำอ้อยโดยผ่านอ้อยเข้าไปในชุดลูกหีบ
(4-5 ชุด) และกากอ้อยที่ผ่านการสกัดน้ำอ้อยจากลูกหีบชุดสุดท้าย
จะถูกนำไปเป็นเชื้อเพลิงเผาไหม้ภายในเตาหม้อไอน้ำ
เพื่อผลิตไอน้ำมาใช้ในกระบวนการผลิต และน้ำตาลทราย
|
2.
|
การทำความสะอาด
หรือทำใสน้ำอ้อย
(Juice Purification) :
|
|
น้ำอ้อยที่สกัดได้ทั้งหมดจะเข้าสู่กระบวนการทำใส
เนื่องจากน้ำอ้อยมีสิ่งสกปรกต่าง ๆ
จึงต้องแยกเอาส่วนเหล่านี้ออกโดยผ่านวิธีทางกล เช่น ผ่านเครื่องกรองต่าง ๆ
และวิธีทางเคมี เช่น โดยให้ความร้อน และผสมปูนขาว
|
3.
|
การต้ม (Evaporation) :
|
|
น้ำอ้อยที่ผ่านการทำใสแล้วจะถูกนำเข้าสู่ชุดหม้อต้ม
(Multiple
Evaporator) เพื่อระเหยเอาน้ำออก(ประมาณ 70 %) โดยน้ำอ้อยข้นที่ออกมาจากหม้อต้มลูกสุดท้าย เรียกว่า น้ำเชื่อม (Syrup)
|
4.
|
การเคี่ยว (Crystallization) :
|
|
น้ำเชื่อมที่ได้จากการต้มจะถูกนำเข้าหม้อเคี่ยวระบบสุญญากาศ
(Vacuum Pan) เพื่อระเหยน้ำออกจนน้ำออกจนน้ำเชื่อมถึงจุดอิ่มตัว
ที่จุดนี้ผลึกน้ำตาลจะเกิดขึ้นมา โดยที่ผลึกน้ำตาล
และกากน้ำตาลที่ได้จากการเคี่ยวนี้รวมเรียกว่า แมสิควิท (Messecuite)
|
5.
|
การปั่นแยกผลึกน้ำตาล
(Centrifugaling)
:
|
|
แมสิควิทที่ได้จากการเคี่ยวจะถูกนำไปปั่นแยกผลึกน้ำตาลออกจาก
กากน้ำตาล โดยใช้เครื่องปั่น (Centrifugals) ผลึกน้ำตาลที่ได้นี้จะเป็นน้ำตาลดิบ
|
|
|
|
3.Output(แสดงผลลัพธ์)
|
1.
|
การปั่นละลาย
(Affinated
Centrifugaling) :
|
|
นำน้ำตาลดิบมาผสมกับน้ำร้อน
หรือน้ำเหลืองจากการปั่นละลาย (Green
Molasses) น้ำตาลดิบที่ผสมนี้เรียกว่า แมกม่า (Magma) และแมกม่านี้จะถูกนำไปปั่นละลายเพื่อล้างคราบน้ำเหลือง หรือกากน้ำตาลออก
|
2.
|
การทำความสะอาด
และฟอกสี (Clarification)
:
|
|
น้ำเชื่อมที่ได้จากหม้อปั่นละลาย
(Affinated
Syrup) จะถูกนำไปละลายอีกครั้งเพื่อละลายผลึกน้ำตาลบางส่วนที่ยังละลายไม่หมดจากการปั่น
และผ่านตะแกรงกรองเข้าผสมกับปูนขาว เข้าฟอกสีโดยผ่านเข้าไปในหม้อฟอก
(ปัจจุบันนิยมใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นตัวฟอก)
จากนั้นจะผ่านเข้าสู่การกรองโดยหม้อกรองแบบใช้แรงดัน (Pressure Filter) เพื่อแยกตะกอนออก
และน้ำเชื่อมที่ได้จะผ่านไปฟอกเป็นครั้งสุดท้ายโดยกระบวนการแลกเปลี่ยนประจุ (Ion
Exchange Resin) จะได้นำเชื่อมรีไฟน์ (Fine Liquor)
|
3.
|
การเคี่ยว (Crystallization) :
|
|
น้ำเชื่อมรีไฟน์ที่ได้จะถูกนำเข้าหม้อเคี่ยวระบบสูญญากาศ
(Vacuum Pan) เพื่อระเหยน้ำออกจนน้ำเชื่อมถึงจุดอิ่มตัว
|
4.
|
การปั่นแยกผลึกน้ำตาล
(Centrifugaling)
:
|
|
แมสิควิทที่ได้จากการเคี่ยวจะถูกนำไปปั่นแยกผลึกน้ำตาลออกจากกากน้ำตาล
โดยใช้เครื่องปั่น (Centrifugals) ผลึกน้ำตาลที่ได้นี้จะเป็น น้ำตาลรีไฟน์ และน้ำตาลทรายขาว
|
5.
|
การอบ (Drying) :
|
|
ผลึกน้ำตาลรีไฟน์
และน้ำตาลทรายขาวที่ได้จากการปั่นก็จะเข้าหม้ออบ (Dryer) เพื่อไล่ความชื้นออก
แล้วบรรจุกระสอบเพื่อจำหน่าย
|
|
|
|
น้ำตาลทรายพร้อมส่งขาย |
|
ที่มา
3.https://www.google.co.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น